Salt Nicotine là gì? Tại sao bạn cần Salt trong e-juice

Rate this post

Salt nicotine là một chử thường thấy trên các chai tinh dầu e-juice. Thông thường thì các hãng chỉ ghi chữ salt trên vỏ chai, cũng như tên của sản phẩm. Nhiều khi họ sẽ không có gọi là salt nicotin vậy nên nhiều bạn mới tưởng là muối. Tuy nhiên thì salt lại có công dụng rất quan trọng trong trải nghiệm của những ai thích chơi vape nhiều nicotin.

Nội dung

Salt Nicotine là gì?

Salt nicotine là cách để để tạo nicotin gần giống với tự nhiên nhất. Vì vậy nên khi sử dụng salt sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu hơn. Để hiểu đơn giản thì salt là thứ sẽ giúp bạn không bị khé cổ khi sử dụng nhiều nicotin và có hương vị gần giống thuốc lá thật nhất.

Vậy nên khi sử dụng Salt nicotin thì sẽ giúp tăng trải nghiệm khi sử dụng vape. Với các sản phẩm không có Salt nicotin thì sẽ thay thế bằng Freebase Nicotin. Ở đây sẽ không có loại nào tốt hơn, tuy nhiên nếu ai đang dùng thuốc là truyền thống và chuyển đổi sang Vape thì bạn chọn salt để có thể quen hơn. Vì salt nicotin sẽ giống khoảng 80% với thuốc lá truyền thống.

salt nicotin

Tại sao bạn cần Salt trong e-juice

Vì một trong những điều quan trọng nhất khi sử dụng Vape là với lượng nicotin lớn thì dễ xảy ra tình trạng khé cổ và gắt. Vì dù sao con người cũng thích những gì liên quan tới tự nhiên hơn. Vì vậy nên salt nicotin là khá cần thiết cho những ai chưa quen hoặc mới làm quen với vape. Sự xuất hiện của benzoic axit trong tinh dầu vape salt đã giúp cho tạo sự thỏa mãn nhất khi sử dụng vape.

Tóm lại là những sản phẩm có salt nicotin để giúp bạn có thể hút vape có liều nicotin lớn nhưng không bị cảm thấy khó chịu (gắt, khé cổ). Vậy nên chúng ta cùng điểm lại ưu điểm và nhược điểm của loại tinh dầu vape này nhé.

Ưu điểm

Có 3 ưu điểm chính của salt nicotin là như sau.

  • Vị êm khi hút: Vì có lượng nicotin gần giống với nicotin tự nhiên nhất, nên vị của các loại tinh dầu vape salt rất êm. Khi sử dụng sẽ không khác mấy so với hút thuốc lá thông thường. Khi sử dụng loại có liều lượng cao sẽ không bị khé cổ, không bị gắt hay sặc.
  • Giữ hương vị tốt nhất: Ai sử dụng vape cũng đều rất quan trọng vào hương vị của tinh dầu. Với những loại tinh dầu có công nghệ salt nicotin sẽ giúp cho hương vị chuẩn và đúng nhất. Ai cũng có thể cảm nhận trọng vẹn vị ngon của e-juice. Tất nhiên những ai có khả năng quen, và đã sử dụng vape được một thời gian, quen với freebase nicotin thì cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Mặc dù vậy nhưng bạn hãy thử một lần chuyển đổi xem loại tinh dầu vape này phù hợp hơn. Freebase hay Salt?
  • Salt phù hợp cho những ai nghiện thuốc lá nặng chuyển qua vape: Khi bạn đã sử dụng thuốc lá truyền thống và chuyển qua sử dụng Vape sẽ ít nhiều khó khăn, vì lượng nicotin khác, vị cũng khác. Nhưng nếu bạn chọn loại satl nicotin thì đảm bảo sẽ có trải nghiệm tốt hơn rất rất nhiều.

Thường loại salt nicotin tinh dầu cũng là loại có lượng nicotin tương đối cao. Vậy nên nếu bạn không quá thích nicotin thì không cần phải sử dụng. Và đổi với những người nghiện thuốc lá nhẹ cũng vậy. Chọn loại bình thường freebase cũng khá tốt rồi.

Có một số trang web, hay bài viết nói rằng sử dụng loại nicotin salt sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng điều này không hẵn. Bạn sử dụng smooth hơn, êm hơn thì có nhiều người sẽ xài ít hơn. Nhưng cũng có nhiều người cũng xài nhiều hơn. Vậy nên chưa thể tính được

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có điểm không phải thế mạnh của salt nicotin.

  • Giá thành cao hơn: Về giá thành của những chai salt nicotin thường có giá cao hơn. Bạn có thể xem trên website của Jasmine Vape để thấy sự khác biệt về giá.
  • Không cần thiết thiết với người xài vape liều nhẹ: Những người xài nicotin ít hoặc không xài nicotin thì hoàn toàn có thể bỏ qua. Và sử dụng loại bình thường, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo trải nghiệm sử dụng rất tốt.
  • Hạn chế khi bạn lựa chọn tinh dầu: Trên thị trường không phải hãng nào cũng có tinh dầu vape salt. Vậy nên điều này có thể dẫn đến một số loại bạn cần nhưng rất khó tìm. Cũng phần nào hạn chế sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn là người mới tập chơi vape (nhưng không hút thuốc). Thì bạn hãy chọn loại nicotin thấp, cũng không cần phải có salt nicotin. Bạn sẽ có thể quen dần với vape. Nhưng cũng không gây nghiện khi sử dụng.

So sánh Nic Salt vs FreeBase

nic salt

Nic Salt FreeBase (loại tinh dầu vape tiêu chuẩn)
Có phụ gia là Benzoic Acid Không phụ gia
Hấp thụ nhanh Hấp thụ chậm hơn
Lượng nicotin nhẹ đến siêu cao Lượng nic nhẹ đến trung bình
Hút êm ở nồng độ cao Chát, gắt ở nồng độ cao
Ít những vị phức tạp Nhiều vị phức tạp hơn
Ít khói Nhiều khói
Dành cho những người hút thuốc lá và MTL vapers (Mouth To Lung) Dành cho hầu hết các phong cách vaping
Đắt Rẻ hơn nhiều

Bảng so sánh nicotin muối và loại tiêu chuẩn freebase

Lưu ý khi sử dụng salt nicotin

Về thiết bị

  • Bạn không nên sử dụng các cây vape shisha điện tử có công suất cao để sử dụng tinh dầu salt nicotin. Sử dụng sub-ohms để vape muối nicotine ở mức 50 mg nic sẽ có thể tạo ra vị khó chịu. Vậy nên bạn sử dụng những loại đơn giản có công suất nhỏ.

Tư vấn chọn lựa freebase hay salt

  • Những thông tin cần thiết thì mình đã chia sẽ hết ở trên. Và khi chọn lựa là quyền quyết định của bạn. Hãy chọn lựa đúng sản phẩm mà bạn cảm thấy thích. Từ đó đưa ra được loại phù hợp. Nếu bạn có khó quá thì hãy ghé của hàng Jasmine Vape để thử. Bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định tốt hơn rất nhiều.

Về tác hại của salt nicotin

  • Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu. Tuy nhiên khi thêm một thành phần khác là benzoic acid thì những ai dị ứng với thành phần này sẽ không xài được, có thể gây ho cho nhưng ai không quen. Vậy nên hãy cân nhất khi chọn lựa nhé.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm của bạn với muối nicotine. Và hãy thoải mái duyệt qua bộ sưu tập tinh dầu vape salt nicotin thơm miệng của chúng tôi!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *